THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG | GIA VỊ THỰC PHẨM | CÔNG TY TNHH TM GREEN FOOD VN

gia vị thực phẩm

     Khi không có tủ lạnh hoặc không có cơ sở lưu trữ lạnh khác, việc bảo quản cá tươi và ngon là một thách thức đối với nhiều người. Hãy cùng GREEN FOOD VN tìm hiểu về những phương pháp sáng tạo mà bạn có thể áp dụng để bảo quản cá tươi ngon ngay tại nhà, dù không có tủ lạnh!

Bảo quản cá khi không có tủ lạnh


Dùng miếng giấy ướt che mắt cá

     Khi cá bị ngộp và có dấu hiệu chết, thay vì để nó tự chết, một phương pháp khác là đập đầu cá để đảm bảo cá vẫn tươi. Sau đó, hãy dùng một miếng khăn giấy để che mắt cá. Phương pháp này sẽ giữ cho cá tươi từ 3 đến 5 tiếng. Nguyên nhân là do trong thần kinh thị giác của cá có một tuyến trạng, khi cá rời khỏi nước, tuyến này sẽ bị đứt, dẫn đến cá chết nhanh chóng. Bằng cách lấy giấy ướt để che mắt cá, thời gian đứt tuyến này sẽ kéo dài, giúp cá giữ được độ tươi lâu hơn.

Dùng muối rắc lên cá

     Sau khi mua cá về, hãy rửa sạch cá và rắc muối lên toàn bộ bề mặt của nó. Sau đó, chọn một nơi khô ráo để bảo quản. Phương pháp này giúp bảo quản cá tươi mà không bị ươn trong khoảng thời gian 24 giờ.

Ngâm cá vào nước muối

     Hãy pha một ít muối với nước và sau đó ngâm cá trong dung dịch muối này trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Máu trong phần mang của cá có tính chất axit và có xu hướng đông đặc. Do đó, việc ngâm cá trong hỗn hợp muối này sẽ giúp cá được bảo quản lâu hơn.

Dùng rượu trắng

     Hãy đổ vài giọt rượu trắng vào miệng của cá, sau đó để cá ở nơi thoáng mát. Phương pháp này có thể giúp bảo quản cá trong khoảng thời gian 3 ngày.

Dùng giấm pha loãng

     Theo một số phương pháp truyền thống, có thể sử dụng giấm pha loãng để bảo quản cá. Bằng cách đổ giấm pha loãng lên mình cá và đặt nó ở một nơi thoáng mát, phương pháp này có thể giúp giữ cá tươi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cá lâu hơn hoặc đảm bảo an toàn hơn, nên sử dụng các phương pháp bảo quản hiện đại và hợp vệ sinh như đông lạnh hoặc sử dụng túi chứa đá khô.

     Dù không có tủ lạnh, bảo quản cá tươi và ngon vẫn là điều hoàn toàn khả thi. Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi không có tủ lạnh để bảo quản cá. Hãy thử áp dụng những phương pháp này và tận hưởng món ăn tươi ngon mà không cần phải lo lắng về việc bảo quản.


CÔNG TY TNHH TM GREEN FOOD VN

Địa chỉ: Số 60, Đường 39, Phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0566 259 999

Email: hanhhanhktdn@gmail.com

Website: thucphamxanhsaigon.com